Hợp tác quốc tế

Ngày 22/3/2016, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Tổng cục Cảnh sát tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2016).

Đồng chí Trung tướng Nguyễn Công Sơn cùng các đại biểu
và bí thư các chi đoàn Tổng cục Cảnh sát.

Trải qua 85 năm xây dựng trưởng thành, dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng và bác Hồ vĩ đại, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã xây dựng và hun đúc nên những truyền thống vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam, đó là: Truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với sự lãnh đạo của Đảng, gắn bó sống còn với lợi ích của dân tộc, của nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa. Truyền thống xung kích cách mạng, xung phong tình nguyện, không ngại hy sinh gian khổ, sẵn sàng đảm nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó. Truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái và nhân đạo cao cả. Truyền thống hiếu học, ham hiểu biết, có ý chí vượt khó, cần cù, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, có hoài bão lớn.

Đồng chí Trung tướng Nguyễn Công Sơn cùng các đại biểu, đoàn viên thanh niên C42.

Thời gian qua, Đoàn thanh niên Tổng cục Cảnh sát đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. Trong đó phải kể đến các hoạt động nhân, như: Tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm truyền thống Công an nhân dân tại Kiên Giang, TP.Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh; tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” tại Hòa Bình nhân dịp Tết nguyên đán Bính thân 2016; tổ chức nhiều hoạt động xã hội tình nghĩa tại Hà Giang, Quảng Bình…đặc biệt đã tham gia tổ chức thành công hành trình “Vì Trường Sa thân yêu, vì tuyến đầu Tổ quốc”, thăm tặng quà quân và dân huyện đảo Trường Sa từ 24/5 đến 02/6/2015… Ngoài việc đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị, Đoàn thanh niên Tổng cục Cảnh sát còn đẩy mạnh phong trào văn hóa văn nghệ - thể dục, thể thao, nâng cao sức khỏe, phục vụ công tác, chiến đấu và cũng thông qua đó tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên, cán bộ chiến sỹ có điều kiện giao lưu, gắn bó với nhau hơn.

Đồng chí Trung tướng Nguyễn Công Sơn tặng quà lưu niệm cho các đồng chí
 nguyên là Bí thư đoàn qua các thời kỳ của Tổng cục Cảnh sát.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Trung tướng Nguyễn Công Sơn nhiệt liệt biểu dương, khen ngợi những thành tích của Đoàn thanh niên Tổng cục Cảnh sát; phát huy được truyền thống, kinh nghiệm của Đoàn thanh niên Tổng cục Cảnh sát trước đây, tổ chức được các hoạt động thiết thực, hiệu quả như: xung kích trên các mặt công tác, đổi mới hình thức sinh hoạt Đoàn, phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái. Đồng chí đề nghị cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị trong Tổng cục tiếp tục quan tâm nhiều hơn nữa tới thanh niên, tin tưởng giao việc, tạo điều kiện cho lớp trẻ phấn đấu trưởng thành; mỗi đồng chí đoàn viên thanh niên phải suy nghĩ, đặt ra mục tiêu phấn đấu rèn luyện về phẩm chất, đạo đức lối sống, về lý tưởng và nghề nghiệp của mình; tổ chức Đoàn phải có các biện pháp tuyên truyền giáo dục để các cán bộ đoàn viên giữ vững lập trường, bản lĩnh chính trị, thực sự là lực lượng nòng cốt xung kích trên mặt trận bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự xã hội; trong thời gian tới phải chủ động tham mưu cho cấp ủy, lãnh đạo các cấp triển khai có hiệu quả phong trào “Thanh niên CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”; phong trào “Học tập và rèn luyện theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh – CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ” và thực hiện tốt cuộc vận động “CAND chấp hành nghiêm điều lệnh, kỷ cương văn hóa, vì nhân dân phục vụ”.

Trang Lâm.