Ngày 29/6/2016, Tổng cục Cảnh sát tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2016. Đồng chí Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đến dự và chỉ đạo Hội nghị.

Đồng chí Thượng tướng Lê Quý Vương phát biểu chỉ đạo.

Sáu tháng đầu năm 2016, tình hình an ninh chính trị thế giới diễn biến rất phức tạp,  tác động đến an ninh chính trị của nhiều quốc gia, nhất là tình hình biển Đông diễn biến ngày càng căng thẳng. Trong nước, diễn ra nhiều sự kiện trọng đại, đặc biệt là tổ chức thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Trong bối cảnh đó, Đảng ủy CATW và lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo toàn lực lượng Công an nhân dân chủ động bám sát tình hình và yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra, kịp thời tham mưu, đề xuất với Đảng, Nhà nước và trực tiếp chỉ đạo triển khai đồng bộ, quyết liệt các chủ trương, giải pháp công tác đảm bảo an ninh, trật tự.

Toàn cảnh hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thượng tướng Lê Quý Vương đã ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp quan trọng của lực lượng Cảnh sát phòng chống tội phạm, quản lý hành chính về TTXH. Đồng chí Thượng tướng yêu cầu một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới như sau:

Làm tốt công tác tham mưu cho Đảng, Chính phủ chỉ đạo và hướng dẫn các Bộ, ngành, địa phương triển khai Kết luận của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 48 của Bộ Chính trị;

- Nâng cao chất lượng công tác nắm, phân tích và đánh giá tình hình, chủ động dự báo những vấn đề mới, vấn đề phức tạp về hoạt động của các loại tội phạm, xây dựng các kế hoạch, phương án phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả;

- Đặc biệt coi trọng và làm tốt các mặt công tác nghiệp vụ cơ bảncần đặc biệt quan tâm, tăng cường chỉ đạo chấn chỉnh công tác điều tra, xử lý tội phạm;

- Quan tâm chỉ đạo tăng cường các mặt công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội, quản lý cư trú; công tác hồ sơ nghiệp vụ, kỹ thuật hình sự, nhất là công tác khám nghiệm hiện trường, củng cố, tăng cường đội ngũ cán bộ kỹ thuật hình sự ở cấp huyện;

- Tiếp tục tham mưu và tổ chức các cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm trên phạm vi toàn quốc và theo các chuyên đề, kịp thời giải quyết các vấn đề phức tạp nổi lên về tội phạm và trật tự xã hội, kiên quyết không để tội phạm hoạt động lộng hành theo kiểu “xã hội đen”./.